Vốn văn hóa - nội lực trong phát triển du lịch cộng đồng - Nguyễn, Thành Nam (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2023)
"Vổn văn hóa" là khái niệm của ngành Xã hội học do Pierre Bourdieu xây dựng và phát triển, được nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới sử dụng. Trong những năm gần đây, khái niệm này cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu khoa học xã hội ở Việt Nam. Trong phạm vi bài viết này, tác giả xin giới thiệu khái quát nội dung cốt lõi của khái niệm "vốn văn hóa" do Pierre Bourdieu khởi xướng, đồng thời phân tích khái niệm này trong mối tương quan với vấn đề phát triển du lịch cộng đồng.