Đào tạo viết văn trong bối cảnh hội nhập hiện nay - Đỗ,Thị Thu Thủy (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Đào tạo viết văn đã có truyền thống ở Việt Nam, gắn với với lịch sử 40 năm hình thành, phát triển của Trường Viết văn Nguyễn Du, nay là Khoa Viết văn, Báo chí thuộc Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Trước yêu cầu thực tiễn đổi mới căn bản giáo dục đào tạo và xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, việc xác định mục tiêu, chương trình đào tạo theo hướng cập nhật, hiện đại, hiệu quả vừa là đòi hỏi tất yếu đối với các ngành đào tạo nói chung, đồng thời mở ra triển vọng duy trì, phát triển ngành học vốn mang tính đặc thù, có bề dày truyền thống này ở Việt Nam