Ngành xuất bản trong làn sóng CMCN 4.0, một vài gợi ý đối với khoa xuất bản-phát hành trường đại học văn hóa Hà Nội trong công tác đào tạo cán bộ ngành xuất bản - Phùng, Quốc Hiếu (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 ( CMCN 4.0) đang tạo ra những động lực mạnh mẽ, tác động làm thay đổi nhiều lĩnh vực của xã hội, trong đó có lĩnh vực xuất bản. Tham luận này phân tích bản chất của cuộc CMCN 4.0, những tác động của khoa học và công nghệ tới sự thay đổi và tương lai của ngành xuất bản, qua đó gợi ý một số giải pháp nhằm bắt kịp xu thế phát triển, cập nhật chương trình đào tạo của khoa Xuất bản-phát hành