Hoạt động sao chụp tác phẩm của tác giả trong hệ thống giáo dục-Thực trạng và một số kiến nghị - Đặng,Công Tráng; Lâm,Thành Sơn (Tạp chí khoa học,Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
Bài viết này nghiên cứu một cách tổng quan quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế về hoạt động cấp phép sao chụp tác phẩm trong hệ thống giáo dục,từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm giúp cho hoạt động này diễn ra hiệu quả.Những nội dung liên quan đến điều kiện cấp phép,cách thức cấp phép sao chụp tác phẩm cho học sinh,sinh viên để thu lại một khoản tiền thù lao sao chụp nhằm phân phối lại thù lao cho chủ sở hữu quyền tác giả được phân tích, đánh giá dựa trên quy định của pháp luật và thực trạng sao chụp trong hệ thống giáo dục hiện nay