Dịch vụ trong tín ngưỡng thờ Mẫu từ góc nhìn lý thuyết mạng lưới xã hội (Nghiên cứu trường hợp đồng thầy Nguyễn Tất Kim Hùng) - Nguyễn, Văn Thắng (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Vận dụng lý thuyết mạng lưới xã hội, chúng tôi nghiên cứu quá trình thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu của đồng thầy Nguyễn Tất Kim Hùng, thủ nhang đền Nguyên Khiết Linh Từ, 102 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội trên phương diện sự phát triển của các loại hình dịch vụ. Nghiên cứu này của chúng tôi hướng tới mục tiêu vận dụng các lý thuyết nhân học hiện đại để tìm hiểu các vấn đề thực hành tín ngưỡng trong bối cảnh hội nhập toàn cầu ở Việt Nam hiện nay.