Không gian nghệ thuật công cộng - Đinh, Văn Hiển (2020)
Không gian nghệ thuật công cộng (KGNTCC) là một trong những không gian văn hóa mà ở đó con người tổ chức sinh hoạt cộng đồng và thưởng thức, sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật. Những không gián này xuất hiện trong xã hội đương đại được xem như phản ánh nền văn hóa, nghệ thuật của cộng đồng và tác động đến thị hiếu thẩm mỹ của chính cộng đồng đó. KGNTCC là sự cân bằng tâm lý, là mối giao hòa giữa con người với thiên nhiên, là biểu hiện quan niệm về trật tự đô thị và là sự lựa chọn khách thể của con người mang tính nhân văn