Nghệ thuật biểu diễn trong lễ hội đương đại - Trần, Thục Quyên (2020)
Hiện nay có rất nhiều lễ hội diễn ra quanh năm vào những thời điểm ghi nhận một sự kiện nào đó của cộng đồng. Ngoài lễ hội truyền thống của đất nước còn có những lễ hội mới gắn liền với các sự kiện lịch sử hiện đại, cách mạng; lễ hội sự kiện gắn với du lịch quảng bá du lịch...và lễ hội du nhập từ nước ngoài. Dưới cách tiếp cận của nghệ thuật biểu diễn thì một số hoạt động trình diễn trong lễ hội mang nhiều màu sắc, ý nghĩa, đặc biệt trong mối tương quan giữa người trình diễn và khán giả, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân