Tín ngưỡng thờ lúa như một đặc trưng văn hóa Đông Nam Á - Cao,Đức Hải (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Đông Nam Á là một trong những cái nôi của cây lúa,của văn hóa trồng lúa. Đặc biệt cây lúa nước gắn với nền văn minh lúa nước. Các hình thức tín ngưỡng về lúa nước và liên quan tới mùa lúa là một yếu tố không bị mờ nhạt ở hầu hết các dân tộc Đông Nam Á bản địa. Tín ngưỡng về lúa là một đặc trưng văn hóa Đông Nam Á và Việt Nam. Tiếp tục tìm hiểu sâu đặc trưng này sẽ rất có ý nghĩa trong bối cảnh Đông Nam Á thực sự trở thành một khối thống nhất trong đa dạng