Vài nét về thơ sứ Trình Việt Nam từ thời Lê Cảnh Hưng đến hết thời Gia Long(1740-1820) - Đỗ, Thị Thu Thủy (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Trình bày khái niệm thơ sứ trình. Các nét khát quát về tình hình phát triển cùng những đóng góp nổi bật của thơ đi sứ giai đoạn (1740-1820) qua ba chặng: thơ đi sứ dưới thời Cảnh Hưng - Chiêu Thống (1740 - 1786), thơ đi sứ dưới thời Tây Sơn (1789 - 1802), thơ đi sứ dưới thời Nguyễn - Gia Long (1802 -1820).