Du lịch giáo dục - Một phương thức bảo tồn và phát huy giá trị các bảo vật quốc gia - Nghiêm, Thị Thanh Nhã (2020)
Mỗi bảo vật quốc gia đều chứa đựng những nét đẹp đa dạng, phong phú và tinh hoa bản sắc dân tộc, lịch sử của nước nhà, là những di sản quý giá cần được bảo tồn, gìn giữ, phát huy. Tuy nhiên, không phải người dân Việt Nam nào cũng hiểu được ý nghĩa/giá trị của các bảo vật quốc gia, đặc biệt các bảo vật quốc gia ở lĩnh vực mỹ thuật. Các tác phẩm quý còn nằm im lìm trong các phòng trưng bày của các Bảo tàng, mà không phải huy được sức hấp dẫn của mình đối với du khách trong và ngoài nước. Bài viết tập trung khảo sát một số chương trình giáo dục mỹ thuật ở một số nước để từ đó có được một số gợi ý không những thu hút được khách tham quan trong nước mà cả khách du lịch ngoài nước nhằm phát huy giá trị của các bảo vật quốc gia trong lĩnh vực mỹ thuật