Ảnh hưởng của văn hóa Huế đến sự hình thành nhân cách Hồ Chí Minh - Nguyễn,Văn Quang (Tạp chí khoa học,Đại học Huế, 2020)
Thừa Thiên Huế là một vùng đất giàu truyền thống văn hóa của Việt Nam,nơi đã từng gắn với tuổi thơ và sự trưởng thành của người thanh niên ưu tú Nguyễn Tất Thành. Trong thời gia ở Huế, văn hóa Huế với những giá trị vốn có của nó đã ảnh hưởng sâu sắc và góp phần hình thành nhân cách Hồ Chí Minh