Nhìn lại nghị quyết trung ương 5 (khóa VIII) sau 15 năm phát triển văn hóa(1998-2013) - Nguyễn, Văn Hy (Tạp chí nghiên cứu Văn hóa, 2020)
Bài viết nêu một số điểm tồn tại, bất cập về nhận thức, nội dung, giải pháp trong Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII đề ra cách đây 15 năm về trước. Qua đó tác giả đề xuất nên nghiên cứu xây dựng một nghị quyết mới hoàn chỉnh hơn cho phát triển văn hóa phù hợp với thời kỳ hội nhập sâu rộng và phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay.