Sự hình thành nhà nước dân tộc(State - nation) và văn hóa dân tộc ( national culture) ở Việt Nam - Phan, Thanh Tá (Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Trình bày khái quát về sự hình thành nhà nước dân tộc và văn hóa dân tộc ở Việt Nam. Đưa ra thuật ngữ nhà nước dân tộc và văn hóa dân tộc để làm sáng rõ luận điểm trong việc nghiên cứu văn hóa dân tộc Đại Việt.