Đào tạo đặt hàng đối với các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trong xu thế thực hiện tự chủ giáo dục Việt Nam - Lê, Thị Thu Hiền (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Trước thực trạng đào tạo nhân lực ngành văn hóa nghệ thuật ngày càng gặp nhiều khó khăn, trong khi còn đảm bảo yêu cầu về nguồn nhân lực cho đất nước trong giai đoạn tới, công tác đào tạo cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó đào tạo đặt hàng được xem là hết sức cần thiết và hữu hiệu đối với các cơ sở đào tạo, nhất là các cơ sở trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.