Mô hình hợp tác "nghệ thuật và doanh nghiệp" - Phạm, Bích Huyền (2020)
nghệ thuật và doanh nghiệp là mô hình tổ chức được phát triển ở nhiều nước nhằm tăng cường cơ hội hợp tác giữa khu vực doanh nghiệp và khu vực nghệ thuật, tổ chức này không chỉ giúp các đơn vị nghệ thuật tiếp cận nguồn tài trợ từ doanh nghiệp mà còn triển khia nhiều hoạt động hợp tác dựa trên tiềm năng của mỗi bên để mang lại lợi tích cho cả hai khu vực. Mô hình gợi mở những bài học hữu ích cho quản lý văn hóa ở nước ta hiện nay, đặc biệt là việc gắn kết văn hóa với kinh tế cũng như thúc đẩy quá trình xã hội hóa hoạt động văn hóa nghệ thuật