Nhân sinh quan của người Khmer nam Bộ nhìn từ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên - Nguyễn,Văn Lượm (Tạp chí nghiên cứu Văn hóa, 2020)
Thông qua việc khảo sát tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Khmer ở Nam Bộ từ các phương diện: Đối tượng thờ cúng, việc thực hành các nghi lễ - nghi thức, giá trị, ý nghĩa của các hoạt động thờ cúng mà người thực hiện hành vi thờ cúng muốn đạt tới, bài viết chỉ ra quan niệm của người Khmer về cuộc sống, đạo đức sống, về sự tiếp nối của đời người