Suy ngẫm về ba nguyên tắc Dân tộc hóa, đại chúng hóa, hoa học hóa của đề cương văn hóa Việt Nam 1943 và sự vận dụng trong bối cảnh hiện nay - Chử, Thị Thu Hà (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Bài viết viết về hoàn cảnh ra đời Đề cương văn hóa Việt Nam năm 1943 và quan điểm "Dân tộc hóa, Đại chúng hóa, Khoa học hóa" nền văn hóa mới; Vận dụng, phát huy tính dân tộc, tính đại chúng, tính khoa học trong việc xây dựng nền văn hóa dân tộc trong bối cảnh hiện nay.