Lễ hội Tiên Công (đảo Hà Nam, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh): Ý nghĩa, giá trị và công tác bảo tồn - Phan, Thị Huệ (Đại học Văn hóa Hà Nội, 2023)
Quảng Ninh, vùng đất nổi tiếng với những di tích, thắng cảnh và nhiều lễ hội mang đậm chất dân gian Bắc Bộ, giàu giá trị truyền thống và tinh hoa của đất nước. Một trong những lễ hội độc đáo mang nét riêng của vùng ven biển Quảng Ninh ở cả phần lễ và phần hội, được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đó là lễ hội Tiên Công (lễ hội rước người) được tổ chức tại vùng đảo Hà Nam, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.