Cơ sở lý thuyết và tổng quan về nghệ thuật công cộng - Hoàng, Minh Của (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2023)
Để xác định vị trí, vai trò, chức năng của nghệ thuật công cộng ở đô thị trong thời đại toàn cầu hóa, tác giả và nhóm nghiên cứu sử dụng quan điểm về vai trò của văn hóa nghệ thuật đối với sự phát triển toàn diện của một đô thị làm điểm tựa chính cho lý luận qua công trình Nghiên cứu văn hóa Lý thuyết và thực hành, tác giả Chris Barker, Nxb Văn hóa Thông tin, Hà Nội [1, tr.189]. Trong tài liệu này, tác giả đã nêu ra năm đặc điểm của thành phố dưới góc độ là không gian văn hóa (coi đô thị là một đối tượng văn hóa để nghiên cứu)