Nâng cao chất lượng giảng dạy học phần Quản lý hoạt động nghệ thuật cho sinh viên ngành Quản lý văn hóa nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Đặng, Trần Hiếu (Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, 2023)
Đáp ứng yêu cầu của thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cũng như sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cũng từng bước chuyển mình nhằm đổi mới giáo dục tại từng khoa, phòng, ban trong nhà trường nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội. Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật là một trong những khoa được thành lập sớm nhất của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là khoa đạt nhiều thành tích nổi bật trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động xã hội, đáp ứng một phần nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực văn hóa của đất nước vì hiện nay, không nhiều trường đại học trên cả nước đào tạo ngành này. Tuy nhiên, Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật cũng có một số khó khăn nhất định, cụ thể là về nội dung chương trình đào tạo còn nhiều bất cập đối với yêu cầu thực tế của xã hội. Học phần Quản lý hoạt động nghệ thuật mặc dù là học phần chuyên ngành nhưng dung lượng kiến thức và giáo trình giảng dạy vẫn còn khá khiêm tốn, chưa được cập nhật cho phù hợp với xã hội hiện nay.