Chính sách và thực tiễn nghệ thuật biểu diễn ở Việt Nam - Nguyễn, Thị Anh Quyên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2023)
Chính sách văn hóa ra đời cùng với sự ra đời của các nhà nước. Chính sách văn hóa ở tầm vĩ mô là chính sách công, là công cụ của Nhà nước để điều tiết, quản lý và phát triển lĩnh vực văn hóa theo những mục tiêu của Nhà nước vào những thời kỳ nhất định trong lịch sử.