Thực trạng việc áp dụng các chuẩn nghiệp vụ trong các biên mục mô tả tại các thư viện ở Việt Nam - Vũ, Dương Thúy Ngà (Tạp chí nghiên cứu Văn hóa, 2020)
Bài viết giới thiệu khái quát thực trạng việc áp dụng các quy tắc biên mục trong công tác mô tả tại các thư viện ở Việt Nam. Từ việc điều tra về việc áp dụng quy tắc biên mục trong 4 nhóm thư viện: thư viện công cộng, thư viện đại học, thư viện trường học và các thư viện đa ngành, thư viện viện nghiên cứu, tác giả đã đưa ra các giải pháp để tăng cường hoạt động tiêu chuẩn hóa trong công tác xử lý biên mục ở Việt Nam.