Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ sở đào tạo giáo dục Đại học từ thực tiễn trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Trần, Thị Thu Nhung (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 2023)
Trong bất cứ thời đại lịch sử nào, môi trường văn hóa luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi quốc gia. Xét về góc độ phát triển, mỗi quốc gia muốn phát triển bền vững, yếu tố con người là rất quan trọng. Trong khi đó, môi trường văn hóa là nơi “nhập thân văn hóa”, nó tác động ảnh hưởng lớn đến nhân cách con người, đến đạo đức, lối sống của con người. Vì vậy, có thể nói tạo ra được môi trường văn hóa tốt, chúng ta sẽ có cơ hội xây dựng được những con người tốt đóng góp vào sự phát triển của xã hội.