Công tác giáo dục thể chất và phong trào luyện tập ngoại khóa - Nguyễn, Ngọc Quý (Viện Khoa học Thể dục Thể thao Việt Nam, 2020)
Việc nâng cao sức khỏe, thể chất cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu công việc trong cuộc sống là hết sức quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, từ vài năm trở lại đây, công tác giáo dục thể chất (GDTC) của trường Đại học Văn hóa Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn và có nhiều hạn chế do điều kiện sân tập chật hẹp. Với quy mô và loại hình đào tạo của trường ngày càng lớn lên tới trên 1300 sinh viên, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giáo dục. Từ đó, đặt ra những thách thức lớn đòi hỏi nhà trường phải giải quyết để đảm bảo và nâng cao chất lượng GDTC cho sinh viên.