Đố - một hình thức sinh hoạt văn hóa dân gian độc đáo - Đặng, Hồng Chương (Tạp chí nghiên cứu Văn hóa, 2020)
Đề cập tới một số đặc trưng cơ bản và các thủ pháp nghệ thuật của đố. Đồng thời, phân tích những chức năng quan trọng của nó để khẳng định vì sao đố lại có sức sống mãnh liệt như vậy.