Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc xây dựng mặt trận Việt Minh ở Cao Bằng - Trần, Thị Mai Thanh (Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Cao Bằng là nơi được chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm căn cứ địa đầu tiên, xây dựng chính trị từ thời kỳ tiền khởi nghĩa. Kết quả công tác thí điểm Việt Minh ở Cao Bằng là cơ sở thực tiễn khẳng định và quyết định chủ trương thành lập mặt trận Việt Minh của Bác ở Cao Bằng là đúng đắn kịp thời, góp phần xây dựng mặt trận Việt Minh của cả nước thành công.