Festival Huế quảng bá di sản văn hóa, phát triển kinh tế du lịch - Tôn, Thanh Hải (Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Công cuộc đổi mới của đất nước ta đã và đang đạt được những thành tựu cơ bản có tác động tích cực góp phần thúc đẩy nền kinh tế ổn định và phát triển, đồng thời tác động làm chuyển hóa chức năng của lễ hội, trong bối cảnh đó xuất hiện loại hình festival (một loại hình lễ hội văn hóa mới) đã và đang phát triển tại nhiều ngành, địa phương trong toàn quốc có sức quảng bá di sản văn hóa, phát triển kinh tế du lịch trong đó festival Huế là một sự kiện tiêu biểu.