Tục kiêng kỵ phụ nữ không được ăn ốc khi mang thai - Trần, Bình (Tạp chí nghiên cứu Văn hóa, 2020)
Lý giải việc thai phụ kiêng ăn ốc trong một số tài liệu nghiên cứu Dân tộc học, các dữ liệu thực tế và một vài nhận xét của cá nhân tác giả.