Một số trao đổi nhằm phát huy có hiệu quả giá trị văn hóa phật giáo đối với việc xây dựng đạo đức, lối sống của con người Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Thị Anh Tuyết (Nhà xuất bản Tôn giáo, 2023)
Thực tế cho thấy, những giá trị của văn hóa Phật giáo có nét tương đồng với giá trị văn hóa Việt Nam, do vậy việc phát huy giá trị văn hóa của đạo Phật góp phần không nhỏ trong việc khắc phục những hạn chế suy thoái đạo đức, lối sống do tác động tiêu cực của nền kinh tế thị trường, của quá trình hội nhập ở Việt Nam hiện nay. Xuất phát từ thực tiễn đó tác giả hưởng đến làm rõ mối quan hệ giữa giá trị văn hóa Phật giáo với việc xây dựng đạo đức, lối sống của người người Việt. Vai trò phát huy giá trị văn hóa Phật giáo, trên cơ sở đó đề xuất một số khuyến nghị để phát huy giá trị văn hóa Phật giáo với việc xây dựng đạo đức, lối sống của con người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.