Phát triển môn Vật ở Việt Nam trước và sau đổi mới đất nước - Nguyễn, Kim Huy; Nguyễn, Ngọc Quý (Viện Khoa học Thể dục Thể thao Việt Nam, 2020)
Vietnam wrestling appeared in antiquity. Legend and anecdote of wrestling are abundant and various. Wrestling is the sport contributing to achievements of Vietnam sports in the international arena. Therefore, it needs to preserve, maintain, invest and orient for the development of Vietnam wrestling. Môn Vật Việt Nam xuất hiện từ xa xưa. Truyền thuyết và giai thoại về môn vật rất nhiều và đa dạng. Vật là môn thể thao đóng góp nhiều vào thành tích của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Vì vậy, cần phải bảo tồn, duy trì, đầu tư và định hướng cho sự phát triển của môn vật Việt Nam.