Tập luyện cơ bụng, mông và đùi trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch covid 19 - Phạm, Việt Hà (Tạp chí khoa học đào tạo và huấn luyện thể thao, 2023)
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra nguy hiểm và phức tạp đã khiến cuộc sống của người dẫn bị xáo trộn. Với chủng mới có tốc độ lây lan nhanh, nhiều địa phương đã yêu cầu người dẫn thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách. Các trung tâm, câu lạc bộ, phỏng tập thể dục thể thao như: phòng tập gym, aerobic, yoga... đã đóng cửa hoặc hoạt động theo hình thức giãn cách, cảnh giác cao. Vì vậy, việc tập luyện sẽ bị ảnh hưởng và gián đoạn. Lúc này mọi người nên tự điều chính hình thức tập luyện ngay tại nhà là cách làm hiệu quả mà vẫn giữ gìn sức khỏe, không nhất thiết phải ra nơi công cộng để giữ sức khỏe và chống dịch. Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đã hướng dẫn một số phương pháp vận động để mọi người có thể tập luyện ở nhà trong mùa dịch COVID-19 như: leo cầu thang, tập các bài có duỗi chân tay, nhảy dây, tập các bài luyện cơ bắp và thăng bằng. Dưới đây là một trong số bài tập hoàn toàn không cần dụng cụ hỗ trợ và tiết kiệm nhiều thời gian, có thể tập ngay trong chính căn phòng của mình, bằng cách sử dụng bức tường để hỗ trợ tập luyện và giúp làm săn chắc cơ bụng, mông và đùi của bạn