Ứng dụng bài tập phát triển kỹ thuật ném rổ từ xa cho vận động viên đội tuyển bóng rổ nữ Quảng Ninh - Đinh, Đắc Thi; Phạm, Thế Vượng (Viện Khoa học Thể dục Thể thao Việt Nam, 2020)
Hệ thống bài tập ném rổ từ xa gồm 34 bài tập chia thành 4 nhóm trong đó, sau khi thử nghiệm ứng dụng lồng ghép trong các giai đoạn huấn luyện năm cho thấy, hệ thống các bài tập này đã góp phần nâng cao trình độ tập luyện và hiệu quả thi đấu của đội tuyển bóng rổ nữ Quảng Ninh.