Đẩy mạnh và phát triển thể dục thể thao quần chúng theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh - Phạm, Thế Hoàng (Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Trong những năm qua, phong trào Thể dục Thể thao trên cả nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về thể thao thành tích cao cũng như thể thao quần chúng. Có được những thành công đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước cũng như sự nỗ lực của toàn ngành TDTT. Các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về TDTT luôn được vận dụng linh hoạt, sáng tạo và gắn liền với cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".