Nghiên cứu về vấn đề sử dụng thuốc lá điện tử của thanh thiếu niên - Lại, Vũ Kiều Trang (Nhà xuất bản tài chính, 2023)
Bài viết tổng hợp các nghiên cứu trong nước và nước ngoài về vấn đề sử dụng thuốc là điên tử của thanh thiếu niên bao gồm nhận thức của thanh thiếu niên về thuốc là điện tử nói chung và nhận thức về tác hại của vấn đề sử dụng thuốc là điện tử nỗi riêng. những pháp nghiên cứu lí luận tổng hợp các kết quả nghiên cứu thực tiễn và nghiên cứu trường hợp về sử dụng thuốc lá điện tử của thanh thiếu miền. Nghiên cứu này cho thấy nguyên nhân cơ bản về mặt chủ quan là yếu tố tâm lí lứa tuổi thanh thiếu niên, sự tò mò về trải nghiệm và tỏ mà về mùi vị, cũng như khả năng thực hiện các thủ thuật hút thuốc khi thử nghiệm thuốc là điện tử. Yếu tố khách quan đối với thực trạng sử dụng thuốc lá điện tử trong thanh thiểu niên là ảnh hưởng tử bạn bè, và tác động từ quảng cáo và truyền thông. Từ nội dung tổng quan li luận này, chúng tôi đề xuất một số định hướng nghiên cứu cơ bản về tâm lí học, giáo dục học đối với vấn đề thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử.