Vấn đề thoái vốn của các doanh nghiệp nhà nước - Nguyễn, Thị Ánh Tuyết (Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Nghị quyết số 15/NQ-CP, ngày 6/3/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đang được các chuyên gia nhìn nhận là bước đi quan trọng để thúc đẩy quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và góp phần đảm bảo thực hiện được kế hoạch cổ phần hóa DNNN đến năm 2015.