Giải pháp phát triển môn bóng chuyền hơi vào hoạt động ngoại khóa tại trường đại học văn hóa Hà Nội - Đinh, Thị Hằng (Nhà xuất bản lao động, 2023)
Căn cứ vào điều kiện thực tiễn của nhà trường về yếu tố cơ sở vật chất, nguồn nhân lực... và một số điều kiện khách quan khác, hiệu quả của các giờ học chính khóa đối với môn học giáo dục thể chất (GDTC) cũng như phát triển thể lực chung cho sinh viên vẫn còn nhiều hạn chế, chỉ đáp ứng được việc tiếp thu kỹ thuật cơ bản. Để nâng cao được trình độ thể lực chung, góp phần nâng cao hiệu quả công tác rèn luyện thể chất nói chung và hiệu quả học tập môn học GDTC nói riêng, đáp ứng mục tiêu đào tạo hiện nay của nhà trường, đòi hỏi sinh viên phải hiểu biết tương đối toàn diện các môn thể thao. Muốn giải quyết được vấn đề trên thì ngoài giờ học chính khóa, việc tổ chức tập luyện thêm ngoại khóa là hết sức cần thiết. Việc lựa chọn các môn thể thao nào phù hợp với điều kiện hiện có của nhà trường và nhu cầu của sinh viên là hết sức cần thiết. Từ những lý do nêu trên, dựa vào các phân tích ý nghĩa, tầm quan trọng của vấn đề cần nghiên cứu, chúng tôi tiến hành nghiên cứu Biện pháp phát triển môn bóng chuyển hơi vào hoạt động ngoại khóa tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội”