Vai trò của môi trường văn hóa với việc xây dựng văn hóa gia đình Việt Nam - Phạm, Việt Hà (Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, 2020)
Trong xu hướng hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, môi trường văn hóa ngày càng có ảnh hưởng sâu sắc đến hành vi, thái độ, ý thức của mỗi cá nhân và cộng đồng, đặc biệt có vai trò to lớn với việc xây dựng văn hóa gia đình.