Kinh nghiệm trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài của Thái Lan- bài học cho Việt Nam - Nguyễn, Mạnh Cương (Học viện chính trị quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Đầu tư trực tiếp nước ngoài đối với các quốc gia có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong tiến trình hoàn thiện chính sách pháp luật về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, Việt Nam đã nhận được rất nhiều bài học kinh nghiệm của các quốc gia đi trước đặc biệt là Thái Lan. Bài viết tổng hợp những kinh nghiệm trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài của Thái Lan. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp nhằm thu hút hiệu quả FDI ở Việt Nam trong thời gian tới.