Thực trạng quản lý nhà nước về văn hóa ở thành phố Thanh Hóa hiện nay - Phạm, Khánh Hoàng (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Thành phố Thanh Hóa trong những năm qua đã đạt được sự phát triển nhất định trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Nhờ đó, đời sống văn hóa của người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng đa dạng, các hoạt động văn hóa đạt nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, vẫn còn có những biểu hiện lệch chuẩn, những hoạt động văn hóa gây phương hại tới đời sống văn hóa lành mạnh; một số lĩnh vực quản lý văn hóa vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Điều này đặt ra yêu cầu cần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về văn hóa ở thành phố Thanh Hóa để định hướng xây dựng và phát triển ngành văn hóa của thành phố phù hợp với xu thế phát triển của đất nước.