Chủ tịch Hồ Chí Minh với thể dục thể thao - Lê, Ngọc Trung; Đinh, Đắc Thi (Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Nền thể dục thể thao cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh gây dựng là cội nguồn của các bước phát triển thể dục thể thao nước nhà. Tuy nhiên thể dục thể thao Việt Nam còn bộc lộ nhiều tiêu cực, nhiều hành vi thiếu đạo đức của các vận động viên. Để khắc phục tình trạng này, Đảng và Nhà nước ban hành và cho triển khai nhiều chủ trương, chính sách nhằm nâng cao đạo đức thể thao Việt Nam.