Kịnh nói trong đời sống văn học - nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh - Lưu, Thu Thủy (Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ, 2020)
Trình bày lịch sử hình thành và phát triển của kịch nói Thành phố Hồ Chí Minh qua các giai đoạn, sự chững lại và bất cập từ kịch bản văn học, nghệ thuật biểu diễn và tổ chức biểu diễn; bài học kinh nghiệm để phát triển bền vững.