Giáo dục các giá trị văn hóa truyền thống thông qua giáo dục di sản văn hóa dân tộc cho học sinh phổ thông - Nguyễn, Thị Kim Loan; Trần, Thị Mai Thanh (Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Giáo dục cho học sinh phổ thông các giá trị truyền thống, cần tập trung vào hai tiểu hệ thống: giá trị đạo đức truyền thống và giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống. Đưa ra một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục các giá trị văn hóa tryền thống.