Nghệ thuật Sôang trong sinh nhật văn hóa cộng đồng của người Gia Rai ở Gia Lai - Tây Nguyên - Đặng, Trần Hiếu (2020)
Sôang là nghệ thuật múa truyền thống của dân tộc GiaRai. Người Gia Rai soi Sôang như một món ăn tinh thần không thể thiếu. Sôang rất phong phú với nhiều hình thức đặc sắc: Sôang Tung Tai, Sôang Khiê I, Sôang Kdung khắc và Sôang tự do. Sôang đáp ứng nhu cầu tinh thần của cộng đồng, phản ánh khát vọng của con người. Sôang luôn gắn liền với luật tục, tập quán, tín ngưỡng của tộc người Gia Rai