Sân khấu thực cảnh với việc xây dựng sản phẩm du lịch - Nguyễn, Khánh Ngọc (2020)
Trong những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam liên tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng nhu cầu ngày một cao của du khách, tìm ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn, tạo sự khác biệt vẫn là mỗi bài toán khó đối với các địa phương và ngành du lịch. Tại Hà Nội và Đà Nẵng, lần đầu tiên xuất hiện 02 chương trình biểu diễn sân khấu thực cảnh: Tinh hoa Bắc Bộ" và "Ký ức Hội An" với nỗ lực, tâm huyết của các nhà tổ chức và chính quyền địa phương nhằm mang đến những sản phẩm du lịch mới và tạo dấu ấn với du khách. Mô hình này đã và đang có những tranh luận trái chiều. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, sân khấu thực cảnh đã góp phần tạo một nét chấm phá mới cho bức tranh toàn cảnh các sản phẩm du lịch Việt Nam.