Xây dựng đời sống văn hóa vùng hải đảo - Nguyễn, Văn Hy (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Bài viết đề xuất phương án cho 5 loại huyện đảo - xã đảo. Mỗi loại đều có nét đặc thù, vì vậy không thẻ không áp dụng một mô hình chung như các huyện, xã ở đất liền. Trên cơ sở đó, Nhà nước cần có các chính sách văn hóa phù hợp.