Bảo tồn văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tại chỗ vùng Tây Nguyên trong phát triển du lịch trên cơ sở kinh nghiệm của một số quốc gia - Bùi, Thanh Thủy (2021)
Du lịch là một thành tố của thế giới hiện đại , nó đem đến những lợi ích trên tất cả các mặt cho các quốc gia, đặc biệt là quốc gia đang phát triển . Riêng trong lĩnh vực văn hóa , du lịch trên thực tế có thể giúp quá trình phục hưng, bảo tồn và tái thích ứng văn hóa, mang lại cho cộng đồng địa phương nền văn hóa của họ . Tây Nguyên là vùng đất chứa đựng nhiều tiềm năng du lịch văn hóa tộc người để phát triển kinh tế du lịch, cải thiện đời sống kinh tế- xẫ hội của vùng và địa phương . Vậy phương cách nào sử dụng hiệu quả du lịch như một phương tiện bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống và phát triển kinh tế là vấn đề đáng quan tâm và cần sự học hỏi kinh nghiệm giữa các quốc gia