Liên kết đào tạo giữa các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp du lịch, giải pháp cơ bản đảm bảo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội - Bùi, Thanh Thủy (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2021)
Liên kết đào tạo giữa cơ sở đào tạo du lịch và doanh nghiệp du lịch là nhu cầu khách quan xuất phát từ lợi ích của cả hai phía. Các doanh nghiệp du lịch sẽ đóng vai trò là người thẩm định chất lượng " sản phẩm" đào tạo và cung cấp thông tin để cơ sở đào tạo nắm được nhu cầu của thị trường lao động. cơ sở đào tạo vì lợi ích của mình phải luôn hướng tới nhu cầu xã hội trong đó có nhu cầu doanh nghiệp và phải đảm bảo đáp ứng đúng những nhu cầu đó. vì vậy, mối liên kết này mang tính tất yếu.Đặc biệt trong giai đoạn phát triển hội nhập của nền kinh tế, của thị trường lao động trong khu vực và thay đổi về cách thức đào tạo, giáo dục hiện nay.