Tổ chức công đoàn với việc nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất Thành phố Hồ Chí Minh - Trần, Thị Thu Nhung (2021)
Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là nơi xuất hiện của nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất với số lượng công nhân lao động ngày càng tăng. Việc tạo ra đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh cho công nhân trong các khu công nghiệp và khu chế xuất này là việc cần thiết. Với vai trò chăm lo cho đời sống người lao động: Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều phương thức tổ chức hoạt động phong phú nhằm hướng tới xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh cho công nhân. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế, bất cập, đòi hỏi tổ chức công đoàn của Thành phố cần phải có những biện pháp tháo dỡ, khắc phục để không ngừng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân.