Du lịch trang trại - Loại hình phản ánh xu hướng nhu cầu du lịch hiện nay - Bùi, Thanh Thủy (2021)
Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang phát triển đa dạng hóa các loại hình du lịch và các sản phẩm du lịch có tính phi truyền thống hiện nay. Nhiều loại hình mới đã được nghiên cứu , triển khai , định hình phát triển phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của du khách. Trong các loại hình mới, du lịch trang trại đang được coi là xu hướng của nhiều quốc gia, nhất là các quốc gia đang phát triển , có nền sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi vì đã chứng minh được sự đóng góp to lớn không những về mặt kinh tế mà còn vè các mặt xã hội , bảo vệ môi trường góc rễ về tự nhiên , văn hóa , lịch sử