Khu đô thị cao cấp-điểm đến du lịch tiện ích và hấp dẫn - Bùi, Thanh Thủy; Nguyễn, Kim Anh (Bộ Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch, 2021)
Ở Việt Nam, nhiều đô thị mới, hiện đại được hình thành đều có chung mục đích phục vụ tối đa các nhu cầu của con người, vì vậy trong quy hoạch xây dựng luôn có các hạng mục như : công viên, hồ nước, cây xanh, khu vui chơi giải trí, gian hàng ẩm thực, cùng nhiều tiện ích khác... với sự phát triển và sáng tạo vượt bậc trong thiết kế và thi công, các khu đô thị này đang dẫn không chỉ thu hút cư dân địa phương mà ngay cả khách du lịch.